Giới thiệu tổng quan về xã Triệu Trạch

Thứ ba - 17/09/2019 16:34
Giới thiệu tổng quan về xã Triệu Trạch
        Triệu Trạch là một xã đồng bằng ven biển thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; nằm ở tọa độ 16°49′51″ vĩ Bắc và 107°13′13″ kinh Đông; cách trung tâm huyện lỵ Triệu Phong 12 km về phía đông. Phía Bắc giáp với xã Triệu Phước, phía Tây giáp với xã Triệu Hòa, phía Đông giáp với xã Triệu Vân - Triệu Lăng, phía Nam giáp với xã Triệu Sơn - Triệu Tài.
          Xã Triệu Trạch có tổng diện tích đất tự nhiên là 3.391 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 846 ha, đất có rừng 1803 ha. Có 1700 hộ, 6818 nhân khẩu. Địa bàn hành chính gồm có 6 làng truyền thống gồm: Linh An, Long Quang, An Trạch, Vân Tường, Lệ Xuyên, Bồ Bản và 03 làng sinh thái; xã có 01 trung tâm thị tứ Bồ Bản.
          Triệu Trạch là xã giàu truyền thống yêu nước trong hai cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, xã Triệu Trạch là một trong những địa bàn của chiến trường Quảng Trị nóng bỏng, ác liệt đỉnh cao là những ngày sau giải phóng tỉnh Quảng Trị năm 1972. "Chốt thép Long Quang" là một mắt xích quan trọng nằm ở vị trí tiền tiêu bảo vệ Cửa Việt trong đội hình phòng ngự của Bộ Tư lệnh Cánh Đông, hỗ trợ phía đông cho lực lượng bảo vệ Thị xã - Thành cổ Quảng Trị. Năm 1976, Đảng bộ, quân và dân xã Triệu Trạch nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Nhà nước trao tặng.
 
Chốt thép Long Quang
Chốt thép Long Quang

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây