Ông Trần Thanh Hiền, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận cho làng nghề truyền thống nước mắm Gia Đẳng, xã Triệu Lăng

Quảng Trị: 14 nghề truyền thống, làng nghề truyền thống đã được công nhận

•   07/10/2016 11:08:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hiện nay, toàn tỉnh có 53 làng có làng nghề với 66 nghề, làng nghề. Tập trung vào các nhóm nghề: Chế biến bảo quản nông lâm thủy sản, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất vật liệu xây dựng, mây tre đan.

Xã Triệu Thành làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Triệu Thành

•   07/10/2016 11:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xã Triệu Thành (Triệu Phong, Quảng Trị) là địa phương nằm sát thị xã Quảng Trị gồm 4 thôn, có diện tích tự nhiên hơn 258 ha với 998 hộ. Trong những năm qua, nhất là mấy năm trở lại đây sau khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt của xã thay đổi từng ngày. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm. Toàn xã hiện chỉ còn 49 hộ nghèo, chiếm 4,9%. 5 năm liên tục (2010- 2014) Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Củng cố hợp tác xã để xây dựng nông thôn mới

•   07/10/2016 11:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện tiến trình đổi mới và hội nhập kinh tế, thời gian qua hầu hết các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã thực hiện chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới. Nhờ vậy, các HTX đã phát huy được vai trò tự chủ trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, tạo nên những chuyển biến tích cực. Số lượng và chất lượng các dịch vụ cung cấp của HTX từng bước nâng lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho xã viên, góp phần tích cực vào quá trình triển khai chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các địa phương.